I. Nguyên tắc chung

1. Mục đích:

 

a) Điện máy Quỳnh Anh như được định nghĩa tại Mục II của Quy chế này được thành lập với mục đích cung cấp một số dịch vụ trực tuyến cho các shop bán hàng có nhu cầu vận chuyển Sản Phẩm/Hàng Hóa đến các Khách Hàng mua Sản Phẩm/Hàng Hóa.

 

b) Hỗ trợ cung cấp đầy đủ các thông tin về dịch vụ vận chuyển, tư vấn lựa chọn dịch vụ của từng hãng vận chuyển khác nhau phù hợp với nhu cầu của Người bán hàng, để giúp Người bán hàng tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận.

2. Nguyên tắc hoạt động:

 

a) Điện máy Quỳnh Anh mang đến cơ hội sử dụng dịch vụ vận chuyển uy tín và an toàn cho Người sử dụng dịch vụ vận chuyển (các shop bán hàng). Người sử dụng dịch vụ vận chuyển cần liên hệ với Điện máy Quỳnh Anh để được tư vấn và nắm rõ các thông tin cần thiết, các yêu cầu bắt buộc cần đáp ứng khi tiến hành giao dịch trên Điện máy Quỳnh Anh, tránh các trường hợp thiếu sót, rủi ro, gây thiệt hại cho các bên trong quá trình sử dụng dịch vụ trên Điện máy Quỳnh Anh.

b) Tất cả Người sử dụng dịch vụ vận chuyển và/hoặc Khách Hàng sử dụng dịch vụ trên Điện máy Quỳnh Anh đều được tự do lựa chọn các phương thức sử dụng dịch vụ phù hợp trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên, phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

c) Sản Phẩm/Hàng Hóa yêu cầu vận chuyển trên Điện máy Quỳnh Anh phải là các Sản Phẩm/Hàng Hóa vụ được phép kinh doanh, lưu hành và không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo, cấm vận chuyển theo quy định của pháp luật.

d) Điện máy Quỳnh Anh tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Vì vậy, Điện máy Quỳnh Anh yêu cầu Người sử dụng dịch vụ vận chuyển cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến thông tin vận đơn (bao gồm thông tin người gửi, thông tin người nhận, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, hàng hóa vận chuyển, trọng lượng, kích thước hàng hóa, loại dịch vụ chuyển phát mà Người sử dụng lựa chọn ,..).

e) Người sử dụng dịch vụ vận chuyển và/hoặc Khách Hàng khi tham gia vào Điện máy Quỳnh Anh phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Điện máy Quỳnh Anh.

f) Bản Quy chế này có thể được thay đổi theo từng thời kỳ bởi Điện máy Quỳnh Anh. Nếu Bạn không đồng ý với nội dung thay đổi thì có thể chấm dứt sử dụng các dịch vụ Điện máy Quỳnh Anh, hoặc gửi văn bản phản đối đến Điện máy Quỳnh Anh trước ngày hiệu lực. Ngược lại nếu Bạn không có hành động gì thì có nghĩa là Bạn đồng ý với các nội dung thay đổi. Trong mọi trường hợp, Chúng tôi giữ quyền quyết định cuối cùng đối với các thay đổi, bổ sung của Quy chế này.

II. Quy định chung:

1. Khái niệm:

 

Trừ khi được quy định khác đi, trong Quy chế này các thuật ngữ dưới đây có ý nghĩa tương ứng như sau:

a) “Trang Web” là trang web dienmayquynhanh.com để thực hiện kết nối trung gian giữa Người sử dụng dịch vụ vận chuyển có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, sản phẩm tới địa chỉ của Người nhận hàng và các Hãng vận chuyển.

 

b) Điện máy Quỳnh Anh: được thành lập với mục đích cung cấp các dịch vụ trực tuyến cho Người sử dụng dịch vụ vận chuyển với nhu cầu vận chuyển hàng hóa, sản phẩm tới địa chỉ của Người nhận hàng thông qua các đơn vị vận chuyển là đối tác uy tín.

c) “Sản Phẩm/Hàng Hóa” có nghĩa là các loại hàng hóa, sản phẩm mà Người sử dụng dịch vụ vận chuyển có nhu cầu vận chuyển tại từng thời điểm.

 

d) “Ngày Làm Việc” là các ngày trong tuần, không bao gồm Chủ Nhật hoặc các bất kỳ ngày nghỉ lễ nào theo quy định của pháp luật Việt Nam.

 

e) “Bất Khả Kháng” là các sự kiện nằm ngoài tầm kiểm soát của Chúng Tôi, bao gồm và không giới hạn cho các hiểm họa thiên nhiên (như bão, lũ lụt, hạn hán, động đất), khởi nghĩa, bạo loạn, bạo động chính quyền, chiến tranh, thù địch, hoạt động gây chiến, các trường hợp quốc gia khẩn cấp, khủng bố, đình công, dịch bệnh, hỏa hoạn, cháy nổ, tai nạn, sự cố máy móc, hạn chế giao thông, các hành động của bên thứ ba (như tin tặc), phần mềm của một bên thứ ba liên quan đến Trang Web không hoạt động, gián đoạn trong việc cung cấp các tiện ích công cộng (bao gồm cả điện, nước, viễn thông, hay Internet), và/ hoặc các trường hợp khác được pháp luật Việt Nam quy định.

2. Phân loại thành viên

Đối tác cung cấp dịch vụ vận chuyển hay Đối tác vận chuyển là người cung cấp dịch vụ vận chuyển (bao gồm các đơn vị vận chuyển đã được cấp Giấy phép bưu chính như Viettel Post, VietnamPost, Kerry, Giao hàng tiết kiệm,…

Người nhận hàng là người mua các sản phẩm, hàng hóa tại Điện máy Quỳnh Anh

3. Thay đổi nội dung

 

Chúng tôi luôn nỗ lực để bổ sung thêm các tính năng vào Dịch vụ của mình, cùng với thay đổi của chính sách pháp luật, chúng tôi có thể sửa đổi, bổ sung những Điều khoản này, bằng cách đăng tải các Điều khoản được cập nhật tại Điện máy Quỳnh Anh.

4. Quy trình giao nhận vận chuyển

Tạo đơn hàng khi có yêu cầu giao hàng, điền đầy đủ thông tin bao gồm: thông tin người nhận, số tiền phải thu, loại hàng hóa, trọng lượng hàng hóa,… Điện máy Quỳnh Anh sẽ tiến hành chuyển thông tin vận đơn cho Đối tác vận chuyển. Đối tác vận chuyển nhận hàng tại địa chỉ mà Người sử dụng dịch vụ vận chuyển cung cấp và thực hiện giao hàng tới địa chỉ của người nhận hàng, thời gian giao hàng tuỳ thuộc vào khu vực địa lý người nhận hàng (nội tỉnh 2 ngày làm việc, ngoại tỉnh 5-7 làm việc).

Quy trình giao nhận được thực hiện như sau:

Bước 1: Điện máy Quỳnh Anh chuyển toàn bộ các vận đơn đã được tạo và duyệt thành công cho Đối tác cung cấp dịch vụ vận chuyển thông qua hệ thống kết nối kỹ thuật giữa hai bên.

Bước 2: Đối tác cung cấp dịch vụ vận chuyển cử nhân viên liên hệ, đến nhận hàng và thực hiện chuyển phát đến địa chỉ người nhận hàng theo yêu cầu.

Bước 3: Người nhận nhận hàng, kết thúc quá trình vận chuyển.

5. Quy trình đổi trả hàng và hoàn tiền

Các trường hợp hoàn trả hàng:

     - Người nhận hàng từ chối nhận hàng và lưu kho quá 2 ngày làm việc

     - Hàng hóa lưu kho quá 5 ngày mà người nhận hàng không đến nhận hàng tại bưu cục phát

     - Điện máy Quỳnh Anh không liên lạc được với người nhận hàng hoặc phát hai lần không thành công và người nhận hàng không đến bưu cục nhận hàng.

6. Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm:

Dịch vụ vận chuyển của các đơn vị vận chuyển không áp dụng chính sách bảo hành. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển, các đơn vị vận chuyển tuân thủ đầy đủ các quy định của Luật Bưu chính về đảm bảo chất lượng dịch vụ vận chuyển.

 

7. Giải quyết khiếu nại, tranh chấp

a. Nguyên tắc giải quyết khiếu nại, tranh chấp

 

Mọi tranh chấp phát sinh giữa Điện máy Quỳnh Anh và thành viên sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, trong thời hạn ba mươi (30) ngày kể từ ngày của thông báo về tranh chấp được một bên gửi tới bên kia thì một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết theo quy định của pháp luật Việt Nam

 

Khi tranh chấp phát sinh giữa thành viên Người sử dụng dịch vụ vận chuyển và Đối tác vận chuyển, Điện máy Quỳnh Anh sẽ có trách nhiệm cung cấp cho thành viên Người sử dụng dịch vụ vận chuyển thông tin về Đối tác vận chuyển, tích cực hỗ trợ thành viên Người sử dụng dịch vụ vận chuyển trong quá trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại.

 

Trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Điện máy Quỳnh Anh, Chúng tôi sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo quyền lợi cho Người sử dụng dịch vụ.

 

b. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại

 

Điện máy Quỳnh Anh có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ các bên liên quan đến giao dịch tại Điện máy Quỳnh Anh. Khi phát sinh tranh chấp, Điện máy Quỳnh Anh đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Điện máy Quỳnh Anh và thực hiện theo các bước sau:

 

Bước 1: Tiếp nhận

     - Tiếp nhận yêu cầu giải quyết khiếu nại của Người Sử dụng dịch vụ vận chuyển

     - Kiểm tra thông tin khiếu nại để thực hiện tiếp nhận hay từ chối

Bước 2: Xử lý khiếu nại

     - Thu thập thông tin, hình ảnh chứng cứ từ các bên liên quan

     - Đưa ra phương án giải quyết và hướng khắc phục với các bên liên quan

Bước 3: Hoàn tất khiếu nại

     - Xác nhận kết quả và tiến hành đóng khiếu nại

     Tất cả các vấn đề liên quan đến giao hàng, xử lý sự cố phát sinh, Người sử dụng dịch vụ vận chuyển vui lòng thông báo với Điện máy Quỳnh Anh

     Trường hợp việc giải quyết tranh chấp, khiếu nại không đạt được kết quả như các bên mong muốn, một trong các bên có quyền chuyển vụ việc tới cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

 

c. Phân định trách nhiệm giải quyết khiếu nại:

 

- Cá khiếu nại liên quan đến dịch vụ Điện máy Quỳnh Anh

     Mọi khiếu nại liên quan đến các dịch vụ do Điện máy Quỳnh Anh cung cấp, Điện máy Quỳnh Anh là đơn vị chịu trách nhiệm giải quyết và phản hồi cho Người khiếu nại.

- Các khiếu nại liên quan đến dịch vụ vận chuyển:

     Với các khiếu nại về dịch vụ vận chuyển (bao gồm nhận hàng, giao hàng, các trường hợp phát chậm, phát sai địa chỉ, làm mất mát, hư hỏng, thiếu hụt hàng hóa trong quá trình vận chuyển, …), Đối tác cung cấp dịch vụ vận chuyển là bên chịu trách nhiệm giải quyết và thực hiện bồi thường theo các quy định của Luật Bưu chính (nếu có). Để tạo điều kiện cho hai bên, Điện máy Quỳnh Anh có thể thực hiện việc bồi thường nhưng trách nhiệm bồi thường cuối cùng vẫn thuộc về Đối tác cung cấp dịch vụ vận chuyển .