Khi bảo trì bơm ly tâm, cần có kỹ thuật có tay nghề và có kiến thức nhất định về máy bơm và điện. Trong bất kỳ trường hợp nào, phải ngắt kết nối điện trước khi sửa chữa và bảo trì bơm ly tâm.

Cần có một lịch trình bảo trì định kỳ. Trong lịch trình bảo trì định kỳ, nếu có cần thiết kiểm tra động cơ, thông qua các lỗ, loại bỏ các cổng cắm ống xả.

Trong vài trường hợp, cần lấy chất lỏng ra để bảo dưỡng bơm, đảm bảo rằng các chất lỏng không thể làm hại người hoặc vật, đặc biệt là trong việc sử dụng nước nóng.
Các yêu cầu pháp lý về việc xử lý bất kỳ chất lỏng độc hại cũng phải tuân thủ an toàn.

Kiểm tra định kỳ trong bảo trì, bảo dưỡng bơm ly tâm.

Trong hoạt động bình thường, không yêu cầu bảo dưỡng máy bơm nước. Tuy nhiên, theo thời gian, khuyến khích kiểm tra hoạt động hiện tại của bơm. Khuyến khích kiểm tra cột áp và lưu lượng tại điểm làm việc theo thiết kế so với điểm làm việc hiện tại để phát hiện bơm hoạt động có bị quá tải hoặc chạy trong vùng làm việc với hiệu suất thấp, giúp chúng ta có thể cảnh báo trước về bất kỳ lỗi nào có thể xảy ra với bơm.

Sửa và thay phụ tùng trong bảo trì bơm ly tâm.

Tất cả các phụ tùng, phụ kiện được sử dụng trong việc sửa chữa, bảo trì phải là hàng chính hãng và được phân phối bởi công ty chính thức để đảm bảo chất lượng của sản phẩm, độ an toàn của bơm và sự hoạt động lâu dài của bơm.

Công việc dự đoán

Bảo dưỡng dự đoán giúp giảm tối thiểu ngừng hoạt động thiết bị đột xuất. Gọi là” đánh giá điều kiện”, hoặc “ điều khiển điều kiện”, nó sẽ trở nên nhanh hơn phương pháp kiểm tra hiện đại. Phương pháp này được áp dụng vào hệ thống máy bơm như sau:

Phân tích dao động. 

Thông qua biên độ dao động và tần suất có thể phát hiện ra sự cố ổ bi uốn cong, đồng thời cũng phát hiện ra điện áp và mất cân bằng cơ khí có thể gây ra hỏng khớp nối hoặc ăn mòn khớp nối. 

Phân tích ký hiệu động cơ hiện thời. 

Gọi là “phân tích động” – cách phân tích này phát hiện ra sự cố lớp cách điện, rotor, sự mất cân bằng hệ thống điện đồng thời cách phân tích này cho thấy những vấn đề mà hệ thống đang gặp phải như hỏng van điều khiển gây ra sai lệch về lưu lượng.

Phân tích dầu nhớt bôi trơn cho máy

Công việc này áp dụng cho các loại máy bơm cần bôi trơn với lượng dầu nhớt lớn, Phân tích dầu nhớt có phát hiện ra vấn đề về bệ gây ra hạt kim loại  hoặc thay đổi hóa học do động cơ quá nóng, trục trặc về phớt do dung dịch được bơm trong dầu nhớt. Phân tích này cũng chỉ dẫn cho biết phạm vi thay đổi dầu thích hợp.

Kiểm tra hiệu suất nước 

Cuối cùng, hãy xem danh sách của các bộ phận bảo dưỡng sau đây, có thể được điều chỉnh nhiều loại hệ thống , ứng dụng và bộ phận 

Phớt cơ khí. Kiểm tra dò rỉ, nếu dò rỉ vượt quá tiêu chuẩn kỹ thuật của nhà snả xuất thì phải thay thế

Bệ : Kiểm tra độ ồn, độ ăn mòn vượt quá, đo nhiệt độ hoạt động của bệ  và sử dụng kỹ thuật bảo dưỡng dự phòng như phân tích dao động hoặc phân tích dầu bôi trơn. Khi bôi trơn bệ phải theo sự chỉ dẫn của các nhà sản xuất, thay thế chúng nếu cần thiết.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH MLT Quỳnh Anh

Địa chỉ: 33 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 02421236238 - Zalo: 0912989032

Email: dienmayquynhanh@gmail.com