Ngoài việc sử dụng những chiếc máy đánh bóng tốt thì vật liệu để đánh bóng hiệu quả là các chất tẩy rửa. Vậy nên sử dụng các hóa chất như thế nào để hiệu quả và đảm bảo đúng kỹ thuật là một vấn đề mà không phải ai cũng biết. bài viết này cửa hàng điện máy Quỳnh Anh sẽ chia sẻ cùng bạn nhé!

Những hóa chất dùng cho máy đánh bóng

Thông thường ngoài sử dụng máy đánh bóng kim loại người ta còn sử dụng đến dung dịch hỗ trợ đó là hóa chất tẩy rửa bởi vì nó không chỉ làm sạch rất tốt mà còn có tác dụng làm cho lớp chống gỉ bên trên bề mặt kim loại sáng bóng hơn. Việc sử dụng hóa chất tẩy rửa rất an toàn đối với người sử dụng, hơn thế nữa nó còn bảo vệ môi trường, không gây dị ứng cho người dùng, không có tác dụng ăn mòn và bảo quản rất dễ dàng.

Những hóa chất trên thị trường hiện nay:

 • Hóa chất dùng để đánh bóng inox AR - 05
 • Hóa chất để đánh bóng nhôm AR - 02
 • Hóa chất để đánh bóng kẽm AR - 525
 • Hóa chất đánh bóng kim loại là PC - 405
 • Hóa chất để đánh bóng đồng PN - 125

Tùy theo từng loại vật liệu mà lựa chọn những loại hóa chất phù hợp để đem lại hiệu quả cao nhất. Sử dụng những hóa chất này sẽ giúp bạn loại bỏ được những loại dầu mỡ bám trên các vật liệu, loại bỏ những lớp gỉ sét, làm mờ những tác nhân gây oxi hóa.

Quy trình đánh bóng vật liệu kim loại bằng máy đánh bóng

Có rất nhiều cách để làm sáng bóng vật liệu, một trong những cách đó là sử dụng máy đánh bóng để làm sáng bóng vật liệu một cách hiệu quả, đem lại những sản phẩm đẹp nhất, hoàn thiện nhất.

Để có thể đánh bóng được bạn cần chuẩn bị:

 • Sử dụng máy dánh bóng rung, máy đánh bóng lồng quay.
 • Đá đánh bavia, đá bi sứ: mỗi loại đá phù hợp với mỗi loại vật khác nhau, nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau. Thông thường, chúng ta sử dụng đá bavia thô và tinh nhưng một số trường hợp phải sử dụng thêm cả bi sứ.
 • Các loại hóa chất: nước, các dung dịch tẩy rửa bi. Dung dịch tẩy rửa giúp bạn có thể xóa đi những vết hoen gỉ, vết ố còn bi sứ sau khi sử dụng đánh bóng bạn có thể cất đi để sử dụng cho những lần đánh bóng sau.

Báo giá máy đánh bóng DW849

Quy trình thực hiện việc đánh bóng:

 • Công việc đầu tiên trước khi đánh bóng đó là bạn cần là sạch bề mặt vật liệu cần đánh bóng bằng nước 
 • Sau đó cho một lượng dung dịch tẩy rửa với tỉ lệ phù hợp 
 • Tiếp đó là thực hiện công việc đánh bóng bằng máy, khi thực hiện công việc bạn cần mở van xả nước thải để tránh nước thải ngấm bẩn lại vật liệu cần đánh bóng. Trong quá trình đánh bóng cần chú ý xem sản phẩm có bị ngã sang màu vàng hay không, nếu có cần xả nước cho đến khi đạt tiêu chuẩn thì mới thôi. Thông thường việc đánh bóng thường diễn ra trong vòng 60 phút.
 • Sau khi hoàn thành công việc đánh bóng, bạn cần lấy sảng phẩm ra ngoài rồi lau khô, tắt máy chà bóng và vớt bi ra ngoài lau khô để sử dụng cho những lần tiếp theo.

Trên đây là quy trình đánh bóng vật liệu kim loại bằng máy đánh bóng của chugs tôi. Hy vọng những thông tin  này sẽ hữ ích với bạn để có thể đánh bóng các vật liệu một cách hiệu quả. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin khác của chúng tôi tại website: dienmayquynhanh.com

Công ty TNHH MLT Quỳnh Anh

HOTLINE:  0912.989.032 - 0983.056.175

Địa Chỉ: 33 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội